ĐÊM HỘI “TRĂNG THU”

Là đêm tiệc đặc biệt trong tiết thu mát lành, Trăng Thu tôn vinh văn hoá Ẩm thực Chay từ các vùng miền đất Việt, với  nhiều thức dùng Chay thú vị, tươi ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ cả gia đình

17g00 - 22g00 ngày 13/09 và 14/09/2019

Hum Vegetarian, Garden & Restaurant - 32 D10, Thảo Điền, Quận 2

Phí tham dự: 2.100.000 VND/ người - 1.000.000 VND/bé (trẻ em dưới 1.2m)

Với trọng tâm Ẩm thực Chay lành mạnh, đêm tiệc giới thiệu hai bài tham luận của GS. BS. Lương Lễ Hoàng* với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh mãn tính bằng phương pháp kết hợp Đông Tây Y.

Ngày 13/09, 18g00 – 19g00:

‘Ẩm thực chay sao cho nên thuốc?’

Ngày 14/09, 18g00 – 19g00:

‘Vì sao nên thanh lọc tâm thể bằng việc ăn chay?’

Buổi tối sẽ thêm phần phấn khởi với những màn biểu diễn ẩm thực từ các nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực đã bao năm nâng niu, sáng tạo, làm phong phú thêm văn hoá ẩm thực Chay đất Việt. Khách thăm sẽ thưởng thức những món Chay vừa quen vừa lạ, có thể kể đến như:

Bánh cuốn Hà Thành do cô Nguyễn Thị Tuyết, nghệ nhân ẩm thực miền Bắc thực hiện.

Bánh bột lọc Cung đình do cô Hồ Thị Hoàng Anh, nghệ nhân ẩm thực Cung đình thực hiện.

Xôi chiên phồng Đồng Nai do anh Huỳnh Thanh Phong, chuyên gia ẩm thực Nam Bộ thực hiện.

Bánh khọt nấm Nam Bộ do cô Đỗ Thị Kim Quyên, thành viên Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam thực hiện.

Xôi hoa đậu biếc d0 anh Hùng Quách, nghệ nhân làm Bánh thực hiện

Hoa chiên giòn bốn mùa do cô Võ Thị Thu Hà, Giảng viên trường Đại học Hoa Sen; thành viên Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển Ẩm thực Việt Nam thực hiện.

hang rong white.jpg

Thực đơn tự chọn Trăng Thu do cô Bùi Thị Sương, Nghệ nhân Ẩm thực, Phó Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tư vấn, tuyển chọn những món đặc trưng nhà Hum sánh cùng những món mang tinh tuý vùng miền từ Bắc vào Nam; một tổng hoà ẩm thực Chay vừa thanh nhã vừa ấm lòng.

Ta sẽ có những món Chay nướng đặc biệt, những món khai vị đậm nét, và một loạt các món tráng miệng điển hình của văn hoá đô thị lẫn thôn quê Việt Nam. Các nghệ nhân gửi đến đêm hội những món đặc biệt như Gỏi trái vả Cung Đình, Phở sắn Quế Sơn, Lá lốt cuốn nấm nướng với sốt tương mè, Bánh phu thê Hà Thành, Cốm trộn Trà Vinh, để bản hoà tấu thực sự đặc sắc. Mời quý khách xem thêm thực đơn để tường tận những món ngon, món lành ngày hội.

banner footer.jpg

Một không gian riêng trong khu vườn an tĩnh nhà Hum sẽ dành riêng cho biểu diễn nghệ thuật Cắm hoa và Thưởng Trà - những công phu dịu dàng tinh tế cho lòng ta lắng đọng và tâm hồn nhẹ nhàng hơn.

Và đã là hội, không thể thiếu trò chơi, mâm cỗ. Trẻ em khi vào tiệc sẽ nhận ngay những món quà xinh ơi là xinh: nón Trung Thu, rau củ quả xếp hình. Các em có cả một món kem Cóc Xí Muội làm riêng vì ta biết tuổi thơ ai cũng hảo kem. Rồi cả mâm cỗ Trung Thu với mấy chú cún bông tạc bằng hoa quả,

mấy loại bánh dân gian màu sắc vui tươi dành riêng và chờ các em phá cỗ.

Người lớn cũng có nơi thư giãn riêng vì âm nhạc dìu dặt sẽ nhẹ nhàng điểm vào với tiệc, hoà với biểu diễn ẩm thực ban chiều rồi trầm lắng, nhẹ nhàng về khuya. Ban nhạc với những giai điệu và giọng hát ngọt ngào sẽ khiến ta trôi lãng đãng khi trời khuya tĩnh lặng hơn. Và quà! Ra về ai cũng có quà, làn tre đan tay chứa đựng mấy loại bánh đặc sản chọn lọc từ ba miền cho ngọt dạ. Vậy mới là hội chứ!

Giữa trời thu trong mát, nhà Hum tổ chức đêm hội để tôn vinh văn hoá ẩm thực Chay vì sức khoẻ. Cũng mong đó là dịp để gia đình bạn bè thư giãn, cùng nhau chia sẻ bữa Chay lành với phong vị các miền. Xưa mừng thu là mừng mùa gặt hái hứa hẹn ấm no, nay trong cuộc sống muôn bề bận rộn, hi vọng đêm hội cũng mang lời chúc sum vầy, thư thái đến khách thăm, cho lòng bình yên rồi ngày mới thêm phấn chấn.

Rất mong đón tiếp quý khách đến với Trăng Thu.


Đăng ký tham dự!

 

Để đăng ký tham dự Đêm hội “Trăng Thu”, quý khách vui lòng gửi tin qua mẫu bên cạnh hoặc gọi điện đến Hotline +84 909 33 96 29

Phí tham dự:

  • 2.100.000 VND/ người

  • 1.000.000 VND/ bé (trẻ em dưới 1.2m)

*Có 40 chỗ cho mỗi buổi tham luận, ưu tiên dành cho khách đăng ký trước. Tham luận thực hiện bằng tiếng Việt, có phiên dịch tiếng Anh.

*Do số ghế cho mỗi đêm có hạn, chúng tôi sẽ ngưng nhận đặt chỗ vào 12g00 trưa ngày 11/09/2009 cho cả hai đêm tiệc. Mong quý khách thông cảm.

Map Hum-02.jpg

Hum Vegetarian, Garden & Restaurant
32, Đường số 10, P. Thảo Điền, Q.2, Tp. HCM

Top